ส่วนผสม
ฟักทอง 1 ลูก
ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลปีบ 3/4 ถ้วย
มะพร้าวขูดขาว 400 กรัม
ใบเตย 3 ใบ
ฟักทอง 1 ลูก
ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลปีบ 3/4 ถ้วย
มะพร้าวขูดขาว 400 กรัม
ใบเตย 3 ใบ
วิธีทำ
1. เจาะฟักทองออกเป็นผอบ ควักเมล็ดออก ล้างให้สะอาด
2. คั้นมะพร้าว ด้วยน้ำอุ่น 1/4 ถ้วย คั้นให้ได้กะทิ 1 1/4 ถ้วย
3. ขยำไข่กับน้ำตาลด้วยใบเตย 10 นาที ค่อยๆใส่กะทิขยำต่อให้เข้ากันกรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่ในฟักทอง
4. วางฟักทองลงในชามขนาดเดียวกับฟักทอง เทสังขยาลงไปให้เหลือปากประมาณ 1 นิ้ว นึ่งในน้ำเดือดไฟแรง ประมาณ 45 นาที หรือจนสุก
หมายเหตุ เวลานึ่งให้แยกตัวฟักทองและฝาต่างหาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น